( 2015-10-15 01:18:38 )

          Vào đúng 10 giờ 15 phút sáng 15/7/2011, tổ máy số 1 của nhà máy thủy điện Sê San 4A đã chính thức phát điện hòa lưới quốc gia.

 

      Đây là công trình thủy điện do tư nhân đầu tư có công suất lớn nhất cả nước và là nhà máy sử dụng công nghệ tiên tiến tuabin capxun trục ngang dạng bóng đèn đầu tiên tại Việt Nam.

 

       Là công trình nằm dưới cùng của hệ thống bậc thang thủy điện trên sông Sê San, được xây dựng tại xã Ia O (huyện Ia Grai, Tỉnh Gia Lai) gồm 3 tổ máy, có tổng công suất 63 MW. với tổng số vốn gần 1.559 tỷ đồng do công ty CP Thủy điện  Sê San 4A làm chủ đầu tư.

 

      Phần lớn hồ chứa của công trình nằm gọn trong lưu vực sông Sê San nên không gây ảnh hưởng đến môi trường và đời sống sản xuất của người dân trên địa bàn. Việc hòa lưới điện quốc gia thành công Tổ máy số 1 NMTĐ Sê San 4A với công suất thiết kế 21MW tương đương hơn 100 triệu KWh điện mỗi năm để góp phần đảm bảo an ninh năng lượng quốc gia phục vụ sản xuất và đời sống của người dân trong khu vực.

 

Trạm phân phối 220kv nhà máy thủy điện Sệ San 4A

 

Ông Nguyễn Sinh-Chủ tịch Hội đồng Quản trị kiêm Tổng Giám đốc Công ty cổ phần Thủyđiện Sê San 4A, cho biết “Dự kiến tổ máy số 2 sẽ phát điện vào cuối tháng 8-2011 và tổ máy số 3 phát điện vào tháng 10-2011. Sau khi hoàn thành và đưa vào khai thác, bình quân mỗi năm nhà máy sẽ cung cấp cho lưới điện quốc gia trên 300 triệu kWh.”

 

 

Theo đánh giá của các nhà chuyên môn thì TMS1 Nhà máy Thủy Điện Sê San 4A được xem là 1 trong những nhà máy thủy điện sử dụng công nghệ tiên tiến nhất, hòa lưới quốc gia thành công và nhanh nhất hiện nay.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

  Các lãnh đạo khui sâm banh chúc mừng TMS1 hòa lưới điện quốc gia thành công

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

                    Các phóng viên và nhà báo tham gia trong buổi lễ phát điện

 

 

Theo: Sesan4A
Tin mới hơn
Tin cũ hơn