( 2015-10-15 01:24:32 )

Vào lúc 9 giờ 45 phút ngày 03/11/2011, Chủ tịch Hội đồng quản trị kiêm Tổng Giám Đốc công ty CP Thủy điện Sê San 4A - ông Nguyễn Sinh đã bấm nút hòa lưới điện tổ máy số 3 (tổ máy cuối cùng) của Nhà máy Thủy điện Sê San 4A lên lưới điện Quốc Gia.

 

        Đây là công trình thủy điện do tư nhân đầu tư có công suất lớn nhất cả nước và là nhà máy sử dụng công nghệ tiên tiến tuabin CapSun trục ngang dạng bóng đèn đầu tiên tại Việt Nam.

 

        Là công trình nằm dưới cùng của hệ thống bậc thang thủy điện trên sông Sê San, được xây dựng tại Xã IaO (huyện IaGrai, tỉnh Gia Lai). Sau 3 năm đầu tư và xây dựng gồm 3 tổ máy, có tổng công suất 63 MW, với tổng mức đầu tư 1.559 tỷ đồng do Công ty CP Thủy điện Sê San 4A làm chủ đầu tư đã chính thức hoàn thành và hòa thành công vào lưới điện quốc gia. Đây là nỗ lực vượt bậc của chủ đầu tư, các đối tác, các nhà thầu và toàn thể nhân viên Công ty CP Thủy điện Sê San 4A để có được thành công như ngày hôm nay.

 

Chủ tịch Hội đồng quản trị kiêm TGĐ - Ông: NGUYỄN SINH đang trực tiếp chỉ đạo để tiến hành hòa lưới Tổ Máy số 3 Nhà Máy Thủy Điện Sê San 4A

 

        Trước đó, tổ máy số 1 đã được hòa lưới điện quốc gia ngày 15/07/2011, tổ máy số 2 cũng đã hòa lưới quốc gia ngày 04/09/2011 và đã sản xuất được hơn 80 triệu KWh điện cung cấp lên lưới quốc gia. Sau khi tổ máy số 3 đi vào vận hành sẽ cung cấp khoảng 331 triệu KWh điện cho lưới điện quốc gia.

 

 

Các Thành viên Hội Đồng Quản Trị chúc mừng NMTĐ Sê San 4A hoàn thành hòa lưới Quốc Gia

 

         Sau khi nhà máy đi vào hoạt động hàng năm sẽ bổ sung 8 tỷ VNĐ tiền thuế tài nguyên vào ngân sách Tỉnh Gia Lai, tạo công ăn việc làm ổn định cho khoảng 80 người chủ yếu là người dân địa phương ở đây và góp một phần quan trọng trong việc thúc đẩy phát triển kinh tế của Tỉnh Gia Lai cũng như nền kinh tế nước nhà.

 

 

Theo: Sesan4A
Tin mới hơn
Tin cũ hơn